Tên nghiên cứu: Sự hình thành 3-Allyltrisulfanyl-alanine trong quá trình chế biến chiết xuất tỏi già AGE (3-Allyltrisulfanyl-alanine Formation during the Preparation of Aged Garlic Extract)
Tác giả: Masahiro Kurita , Toshiaki Matsutomo , Yukihiro Kodera
Tại: Trung tâm Nghiên cứu, Công ty Dược phẩm Wakunaga, Hiroshima, Nhật Bản
Năm: 2020
MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
- Hiểu rõ hơn về quá trình hình thành ATrSA trong quá trình làm lão hoá tỏi (tạo ra chiết xuất tỏi già AGE).
- Khám phá tác dụng của ATrSA.
THIẾT KẾ NGHIÊN CỨU
Đối tượng nghiên cứu:
- Tỏi sống và chiết xuất tỏi già AGE
Phương pháp nghiên cứu:
- Theo dõi sự thay đổi hàm lượng ATrSA và SAMC (chất tiền thân tiềm ẩn của ATrSA) trong tỏi sống và AGE theo thời gian lão hóa.
- Sử dụng phản ứng mô phỏng để xác định vai trò của SAMC trong việc hình thành ATrSA.
- Nghiên cứu khả năng ức chế interleukin-6 (IL-6) của ATrSA.
KẾT QUẢ
- ATrSA và SAMC hầu như không có trong tỏi sống.
- Hàm lượng ATrSA trong AGE tăng đều trong 22 tháng lão hóa, trong khi hàm lượng SAMC đạt đỉnh sau 4 tháng và sau đó giảm dần.
- Khi ngăn chặn SAMC bằng một loại thuốc đặc biệt (γ-glutamyl-transpeptidase), lượng ATrSA được tạo ra sẽ giảm.
- Tuy nhiên, nếu bổ sung thêm SAMC, lượng ATrSA sẽ quay trở lại mức bình thường.
- ATrSA được hình thành bằng cách ủ SAMC với các hợp chất allyl sulfide như diallyldisulfide và diallyltrisulfide.
- ATrSA ức chế sự tiết IL-6 do lipopolysaccharide (LPS) gây ra trong tế bào lympho lách chuột được nuôi cấy.
KẾT LUẬN
- ATrSA được hình thành trong quá trình lão hóa tỏi thông qua phản ứng liên quan đến SAMC.
- ATrSA có khả năng ức chế sự tiết IL-6, một cytokine liên quan đến viêm nhiễm.